Thứ 305072022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home

Nóng: Khởi tố, bắt tạm giam, khám nhà ông Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang

Theo nguồn tin tin riêng của Lao Động, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng với Vũ Trọng Lương - người được xác định đã trực tiếp sửa (nâng) điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

Xem tiếp...

Vụ gian lận điểm thi 2018 ở Hà Giang: Cú sốc ngành giáo dục

- Mấy ngày qua, sự việc ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, trực tiếp can thiệp nâng điểm thi cho 114 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đã gây rúng động trong dư luận. 

Xem tiếp...

Mượn tay hội phụ huynh lạm thu tiền trường

- Đầu năm học phụ huynh nghèo đã rất vất vả với những khoản tiền nằm trong quy định. Họ càng vất vả hơn với nhiều khoản thu có tên gọi khác nhau: quỹ hỗ trợ phát triển giáo dục, tiền duy trì hoạt động, tiền hỗ trợ dạy học, tiền thu theo đồng thuận của cha mẹ học sinh...

Xem tiếp...

Cô giáo tra rtấn hcj sinh như kẻ thù tra tấn thời Trung cổ

Để phạt học sinh nói chuyện trong lớp, một giáo viên chủ nhiệm lớp 3, Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, đã bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng.

Giáo dục và định mệnh quốc gia

Trong lịch sử, Việt Nam chưa bao giờ được thế giới biết đến như một nước giàu có, một xã hội thịnh vượng. Kinh tế nước ta xưa nay chủ yếu là nước trồng lúa và làm tiểu thương.

Xem tiếp...

Bắt quả tang thầy giáo “quằn quại” làm tình với nữ sinh 16 tuổi

Thầy giáo trẻ của một trường nội trú đã bị bắt giam sau khi “quằn quại” trên sàn nhà với một nữ sinh 16 tuổi.

Xem tiếp...

Chúng ta đang dạy con trẻ dối trá

- Vì thi đua, vì thành tích trước mắt, những người lớn chúng ta đang tập cho con trẻ sự không trung thực và sống giả dối.

Xem tiếp...

Đến thời giải cứu 'bong bóng đại học'

Bantintuvan - Trước vấn đề nóng: các trường ĐH-CĐ ngoài công lập kêu cứu khi đứng trước nguy cơ đóng cửa, giải thể, nhiều độc giả đã đưa ra quan điểm.

Xem tiếp...

Giáo viên gồng mình dạy gian dối

- Từ đúc rút sau nhiều năm đứng lớp, nhà giáo Hương Giang đã có góc nhìn khác từ việc “nhà trường chạy đua” “giáo viên chạy đua”…tìm kiếm danh hiệu. Dù góc khuất bài báo đề cập chưa phản ánh diện rộng nhưng cũng là thực tế đáng suy ngẫm. 

Xem tiếp...

"Giáo viên đã lạm quyền khi dạy thêm"

- "Đa số giáo viên đã lợi dụng quyền được định đoạt điểm thi để ngầm gây áp lực hay nói bóng nói gió gợi ý học thêm. Đa số phụ huynh sợ con mình bị đì nên phải đóng tiền học thêm", độc giả tên Thanh chia sẻ quan điểm.

Xem tiếp...

Bộ GD&ĐT Sẽ không đủ nhân lực phê duyệt đề án tuyển sinh mới?

Thiết nghĩ, ở một số nước có nền khoa học phát triển, trước khi tiến hành bất kỳ một thí nghiệm nào với người hay động vật, dù với số lượng nhỏ, các nhà khoa học cũng phải chờ vài tháng, thậm chí đến cả năm để được thẩm định xem thí nghiệm đó có làm ảnh hưởng tới đối tượng nghiên cứu hay không. Trong trường hợp này, dường như Bộ đang vội vã làm “thí nghiệm” với hàng triệu người mà lại thiếu thời gian thích hợp để cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng.

Xem tiếp...

Trò tình tứ, thầy quay đi!

Nhiều GV cho biết họ không lạ với những hình ảnh yêu thương rất bạo dạn của học trò ngày nay. Có điều hầu hết ở các trường không có nội quy hay hoạt động mang tính giáo dục, tuyên truyền cụ thể về vấn đề này nên thầy cô cũng phải lúng túng khi bất đắc dĩ gặp phải cảnh học trò tình tứ.

Xem tiếp...

Bi hài kịch sáng kiến kinh nghiệm

- Nhiều người giáo viên đánh mất lòng tự trọng khi viết sáng kiến kinh nghiệm như một cách đối phó với bệnh thành tích, hình thức.

Sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) của người giáo viên nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu, ứng dụng trong việc giảng dạy, quản lý.

Nhưng chỉ ở mặt lý thuyết, còn thực tế việc giáo viên (GV) viết SKKN như một tấn bi hài kịch để đảm bảo điều kiện thi GV dạy giỏi hay để xét chiến sĩ thi đua.

Xem tiếp...

Giật mình kết quả khảo sát chuyện "Chạy trường"!

Chaytruong2(Bantintuvan.com) - Để con được vào trường tiểu học mong muốn, nhiều phụ huynh tiết lộ đã dùng những cách như “trả lệ phí cao”, nhờ người quen biết và kể cả việc chuyển hộ khẩu đến nhà người thân ...

   

Xem tiếp...

Làng "Bí đao" vào hội

Như thường lệ, cứ đến cuối năm (Lịch của làng - một năm có 10 tháng) cư dân làng ấy lại đến mùa thu hoạch "bí đao". Vào mùa "bí", điện thoại của từng cư dân nóng ran, máy tính, đường truyền internet của họ cũng nóng ran để quảng cáo, để chiêm ngưỡng, để trao đổi nhau những "trái bí" họ cho là to nhất, đẹp nhất, ấn tượng nhất.

Xem tiếp...

"Vấn đề của giáo dục Việt Nam là sự tha hóa"

Lấy dẫn chứng về vụ tiêu cực Đồi Ngô (Bắc Giang), Giáo sư Ngô Bảo Châu cho rằng, đây là tiếng chuông cảnh tỉnh về mức độ tha hóa của cả một hệ thống - khi nhiều người cả trong và ngoài ngành giáo dục đã không tôn trọng luật chơi.

Xem tiếp...

Học sinh đâm phụ huynh trọng thương

 - 1Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt không đáng có, một nam học sinh đã dùng dao bấm đâm phụ huynh bạn học trọng thương.

Xem tiếp...

Hải Phòng: Xôn xao dư luận về thông tin học sinh tiểu học bị dụ dùng ma túy

- Chiều 22/1, trao đổi với PL&XH, lãnh đạo CA quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết, ba học sinh Trường tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân) bị gia đình nghi ngờ sử dụng trái phép chất ma túy có kết quả âm tính với chất ma túy.

Xem tiếp...

Thanh Hóa: 2 nữ sinh cùng uống thuốc độc tự tử

2 nữ sinh 16 tuổi và 18 tuổi học trường THPT Nông Cống 2 (Thanh Hóa), là chị em con dì, sống cùng 1 nhà đã uống thuốc độc tự tử trong cùng 1 ngày.

Xem tiếp...

Học trò Hải Phòng: "Bạo lực đang biến nhà trường thành chiến trường"

- Chiếc kiềng 3 chân gồm nhà trường, gia đình và xã hội, và có bao nhiêu bài học đạo đức, học trải nghiệm giúp học sinh hình thành nhân cách và lối sống?

Xem tiếp...

Hậu quả từ việc quá coi trọng bằng cấp

Lâu nay, tâm lý xã hội trong đại bộ phận người dân, cơ quan nhà nước vẫn quá coi trọng tấm bằng, tuyệt đối hóa bằng cấp để đánh giá trình độ con người. Vì vậy, trong giáo dục cả người dạy và người học chỉ đặt mục tiêu là có được tấm bằng mà quên đào tạo kỹ năng nghề nghiệp.

Xem tiếp...

loading...