Thứ 305072022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Lao động-Du học Nhật Đất nước con người Nhật

Làm thêm ngoài giờ là nguồn thu chính của Thực tập sinh

Làm thêm ngoài giờ là cơ hội cho người lao động kiếm thêm thu nhập tích lũy, phụ giúp gia đình. Tuy vậy, không xí nghiệp nào động viên người lao động nên làm thêm giờ, vì như vậy về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Nhưng đối với người lao động ngoài nước, đây được coi là thời gian vàng bạc, do không cần dành thời gian cho gia đình, không vui chơi giải trí, được tập trung toàn bộ thời gian và sức lực cho mục đích chính kiếm tiền là điều khiến người lao động thấy thỏa mãn nhất.

Xem tiếp...

Mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản của người lao động đi xuất khẩu tại Nhật trong vài năm trở lại đây có rất nhiều thay đổi do tỷ giá đồng Yên biến động mạnh. 

Xem tiếp...

Thế giới nghề nghiệp

Bantintuvan - Thế giới nghề nghiệp thật phong phú, muôn hình muôn vẻ. Để tồn tại, mọi người sớm muộn ai cũng phải tiếp xúc với nghề. Thế nhưng, nghề nghiệp lại thường hay dấu kín những bí mật của nó.

Xem tiếp...

Chuyên viên quản trị và an ninh mạng: Nghề cao giá

Bantintuvan - Thiết kế các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công hiệu quả. Những công việc này giúp các chuyên viên quản trị và an ninh mạng trở nên không thể thiếu trong thời đại công nghệ số.

Xem tiếp...

Làm thế nào để học và hành nghề theo mơ ước?

Hỏi: Em luyện thi khối A và dự định thi vào hai trường: Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại thương. Ba môn Toán - Lý - Hóa em đều khá và tự tin sẽ trúng tuyển ít nhất một trường, với mơ ước trở thành nhà doanh nghiệp. Nhưng em có một băn khoăn:

 

Xem tiếp...

Bị mắc bệnh gì thì không thể đi XKLĐ Nhật Bản?

Bước đầu tiên để có thể đăng kí tham gia thi tuyển đi làm việc tại Nhật Bản thì bạn phải đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật. Điều quan trọng là bạn không mắc một trong 13 loại bệnh cầm đi XKLĐ Nhật Bản sau đây, hãy xem bạn có đủ tiêu chuẩn đi Nhật không nhé!

Xem tiếp...

10 công việc phổ biến trong ngành tài chính - ngân hàng

1. Nhà phân tích tài chính, người này được các công ty tuyển dụng về để giúp cho họ hoặc khách hàng của họ biết được nên quyết định đầu tư vào đâu là đúng đắn. Để làm nghề này bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc có thể các ngành liên quan khác như quản lý kinh doanh, kế toán, thống kê. Nếu bạn học lên thạc sỹ thì cơ hội việc làm và mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên theo mong muốn của bạn.

Xem tiếp...

Kế toán - Nghề không lo thất nghiệp

Bantintuvan - Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức, vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn.

Xem tiếp...

Làm thế nào để tránh xung đột với cấp trên?

- Nếu bạn đang buồn vì gặp phải vấn đề với sếp, cố gắng sử dụng những thủ thuật sau để làm dịu bớt tình hình.

Xem tiếp...

Nhật Bản: Nhường đường cho...vịt

Cảnh tượng thú vị một người đàn ông được cho là nhân viên cảnh sát đã ra hiệu cho xe cộ qua lại nhường đường cho đàn vịt qua đường một cách an toàn.

Clip ghi lại khoảnh khắc thú vị tại Nhật Bản, khi một nhân viên được cho là cảnh sát phải ra hiệu dừng xe để nhường đường cho vịt mẹ dẫn đàn vịt con băng qua đường một cách an toàn.

Xem tiếp...

Chuẩn bị gì để làm nhân viên kinh doanh?

Tôi học ĐH và đi làm bên chuyên ngành máy tính hơn 2 năm (kỹ thuật). Hiện công ty của anh tôi (chuyên sản xuất, chế tạo máy biến áp, quy mô lớn mạnh) cần người bên kinh doanh nên tôi về làm. Tạm thời tôi đang làm quen với sản phẩm và học cách quản lý tài chính. Sau này khi là nhân viên kinh doanh, tôi có nhiệm vụ đi ký các hợp đồng thay giám đốc. Xin hỏi bước đầu tôi phải chuẩn bị như thế nào? (mng.huynh@...)

Xem tiếp...

Tìm hiểu về công việc cơ khí và mức lương của kỹ sư cơ khí khi làm việt ở Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn hơn 200 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Xem tiếp...

Bạn thích làm thư ký?

Có thể bạn là một sinh viên chuyên ngành tốt nghiệp khoa thư ký giám đốc hẳn hoi, có thể bạn là một cử nhân kinh tế, cử nhân ngoại ngữ nhưng chưa có cơ hội thể hiện tài năng. Hoặc giả bạn vừa tốt nghiệp trung học nhưng Anh văn, vi tính rất cừ…

Xem tiếp...

Nghề điều dưỡng viên và hộ lí đi làm việc tại Nhật Bản cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) đang phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản để tuyển chọn hơn 200 ứng viên (điều dưỡng và hộ lý) cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Xem tiếp...

Sự phù hợp nghề

(Bantintuvan.com)Để có sự thành đạt trong nghề, con người phải chọn cho mình một nghề phù hợp. Trong xã hội ngày nay, số lượng nghề ngày càng tăng, con người không dễ dàng gì lựa chọn cho mình một nghề giữa hàng trăm nghề khác nhau.

Xem tiếp...

Nghề phân tích tài chính - Hướng nghiệp

Bantintuvan - Tên của nghề nghiệp này nghe qua tạo cảm giác rất hứng thú, tuy nhiên nếu bạn muốn thực sự đeo đuổi nó, bạn nên tìm hiểu các chức năng của công việc này. Cần làm gì để trở thành một nhà phân tích tài chính và nhân tố nào bạn cần xây dựng để đạt đến thành công?

Xem tiếp...

Thế nào là hướng nghiệp, tự hướng nghiệp & tư vấn hướng nghiệp?

 (Bantintuvan.com) Hỏi: Trong nhà trường, trên báo chí, em thường nghe nói đến hướng nghiệp. Vậy tự hướng nghiệp là thế nào? Chẳng lẽ việc hướng nghiệp không thể trông cậy vào thầy cô, cha mẹ hoặc xã hội, mà tự em phải vạch hướng tìm ngành học, và sau đó tự tìm việc làm cho mình?

Xem tiếp...

Cách tính tiền lương dạy thêm giờ đối với giáo viên Tổng phụ trách Đội

- Chúng tôi là giáo viên Tổng phụ trách Đội, xin hỏi cách tính tiền lương dạy thêm giờ đối với chúng tôi được áp dụng như thế nào?

Xem tiếp...

10 sai lầm khi lựa chọn nghề nghiệp

Bantintuvan - Rất nhiều người tin rằng họ biết cách chọn nghề, ấy thế mà nhiều người vẫn tìm phải những công việc không thoải mái chút nào. Sau đây là 10 sai lầm khi chọn việc, bạn nên tránh nhé:

Xem tiếp...

Ngành tài chính, ngân hàng khát nhân lực

- >Cơn khát nhân lực trong các ngành tài chính, ngân hàng đã dai dẳng trong nhiều năm qua nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dự kiến sẽ tiếp tục bùng phát trong những năm tới.

Xem tiếp...

Bạn sẽ làm nghề gì trong tương lai?

Để biết được mình muốn làm gì thật sự không dễ chút nào. Khi còn trẻ, rất ít người cảm thấy chắc chắn, dù ở bất kỳ mức độ nào về công việc mình sẽ làm trong tương lai. Ngay cả khi bạn đã tuyên bố đầy tự hào rằng bạn muốn trở thành lính cứu hỏa ở tuổi lên 5, rất có thể bạn sẽ suy nghĩ câu đó khi lên 10.

Xem tiếp...

loading...