Thứ 305072022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Áp lực nghề nghiệp Giáo viên

Cô giáo tự tử, học sinh bị đánh: Còn đâu nhân văn giáo dục?

-Một số sự việc xảy ra trong ngành giáo dục thời gian vừa qua khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho những giá trị cốt lõi của nền giáo dục.

Xem tiếp...

Giáo viên +

https://lh4.googleusercontent.com/-NaWYtZ2rD4s/UNnL6B1iP4I/AAAAAAAAAVI/ReBY4Dv1utA/s128/20121225152015_co1.jpg?gl=US(Bantituvan) - Ban ngày là cô giáo, ban đêm là đô vật. Có lẽ đây là cách khá hữu hiệu làm giảm áp lực của nghề dạy học. Xin giới thiệu bài viết khá thú vị sau đây:

Xem tiếp...

Nặng gánh giáo viên chủ nhiệm

Làm công tác chủ nhiệm, thầy cô phải bận bịu đầu tắt mặt tối, vất vả với trăm công nghìn việc. Công việc gì dù lớn, dù nhỏ nhà trường đều giao cho chủ nhiệm. Đầu năm học, nhận công tác là bỏ ra không ít công sức cho việc tìm hiểu hoàn cảnh, tính tình từng học sinh trong lớp. Thu đủ các loại tiền đầu năm, bán sách báo, đồng phục, dụng cụ học sinh... từ trên chỉ đạo xuống.

Xem tiếp...

Giáo viên hiện nay thua xa 'giáo Thứ'!

Từ một chính sách bất cập của ngành giáo dục - vấn đề lương bổng và những chế độ đãi ngộ dành cho nhà giáo, chính là nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy thậm chí là những tiêu cực đáng xấu hổ trong ngành giáo dục hiện nay.

Xem tiếp...

5 lý do khiến mọi người chọn và bỏ nghề giáo

Kết quả cuộc khảo sát của Hiệp hội Giáo viên và Giảng viên (ATL) dành cho thực tập sinh và giáo viên mới cho thấy trong số những người đang cân nhắc ý định bỏ nghề thì có tới 76% lấy lý do khối lượng công việc.

Xem tiếp...

Khổ như giáo viên tiểu học ngày cuối năm

- Đủ loại sổ sách, nào là sổ nhận xét, sổ chủ nhiệm, sổ họp đủ loại, sổ học bạ học sinh, sổ đội viên và sổ bàn giao… Giáo viên phải làm từ sáng đến tối, cả thứ 7, chủ nhật.

Xem tiếp...

Muốn kịp tiến độ, giáo viên phải thức đến 2h sáng để viết đánh giá HS tiểu học cuối học kỳ I

- Giảm áp lực đâu chưa thấy, hầu hết giáo viên tiểu học đều “kêu trời” với việc phải nhận xét, đánh giá tỉ mỉ từng học sinh khi sơ kết học kỳ I vừa qua

Xem tiếp...

Đánh giá gây áp lực cho giáo viên : Chuyên môn hay hành chính?

Một số trường đề ra quy định giáo viên (GV) phạm một trong những lỗi sau đây sẽ bị hạ thi đua: đi dạy trễ 2 lần, vắng họp tổ 2 lần, kể cả có lý do không đầy đủ sổ ghi chép… Có nơi còn hạ bậc GV vì không có sổ báo giảng – trong thực tế sổ này tồn tại làm tăng thêm những thủ tục hành chính không cần thiết. Rồi còn những lý do học sinh nghỉ học nhiều, học sinh nộp bài thi phong trào không đúng hạn…

Xem tiếp...

loading...