Quay về Bạn đang ở trang: Home

"Chỉ tổ chức một kỳ thi quốc gia là hoàn toàn khả thi"

"Là người đã có thâm niên Chủ tịch hội đồng coi thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, nhiều năm gắn bó với học sinh các trường vùng sâu. Tôi thiết nghĩ việc chỉ tổ chức một kì thi quốc gia như Bộ đã từng chủ trương là hoàn toàn khả thi và có thể thực hiện được ngay.".

Xem tiếp...

Thất bại trong chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông: Ai chịu trách nhiệm?

Chiều ngày 15-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận và cho ý kiến sau khi nghe Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm chất lượng và chương trình, sách giáo khoa (SGK) phổ thông. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nêu vấn đề: "Trách nhiệm của Chính phủ ra sao? Bộ Tài chính thế nào? Chính quyền địa phương như thế nào? Trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo như thế nào? thì Báo cáo giám sát đang thiếu những địa chỉ cụ thể”.

Xem tiếp...

Những pha học sinh 'tra tấn' giáo viên sởn da gà

Bạo lực với chính thầy cô của mình bằng đủ hình thức: bài kiểm tra, chặn đánh, lên Facebook thóa mạ...

Xem tiếp...

Ôi, phụ tá của Bộ trưởng!

- Những phụ tá này của Bộ trưởng Giáo dục không biết có thuộc diện 30% "sáng cắp ô đi tối cắp về" không, nhưng chắc khó xếp vào 70% còn lại!Chỉ trong vòng 5 ngày, Bộ Giáo dục & Đào tạo và 1 sở trực thuộc lộ ra 4 yếu kém không thể biện hộ về chuyện xử lý thông tư, hướng dẫn.

Xem tiếp...

Tâm thư gửi Bộ trưởng giáo dục: Sao Bộ giáo dục lại chặt đứt giấc mơ?

 

Từ ngày 7/2/2013, quy định mới về đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH vừa được Bộ GDĐT công bố sẽ có hiệu lực. Trước thông tin này, hàng loạt sinh viên gửi tâm thư lên Bộ GD-ĐT.

Xem tiếp...

Cán bộ Sở Giáo dục sử dụng bằng giả

Ngày 26/2, Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Đăk Nông đã kỷ luật cho thôi việc với bà Lê Thị Phương, nguyên cán bộ văn phòng, về hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả

Xem tiếp...

Đạo văn và bài luận điểm 1

https://lh5.googleusercontent.com/-Nmdsdo-wsS8/UNxR5wfZPVI/AAAAAAAAAc4/SEBEyuYEfXA/s128/daovan-df45b.jpg?gl=US Cô là sinh viên ưu tú, trên mọi mặt: học tập, ngoại ngữ, hạnh kiểm… đều xuất sắc nên được xét đi học ở nước ngoài trong chương trình hợp tác giáo dục. Kết quả đầu tiên khi sang học ở trường bạn của cô nữ sinh ưu tú ấy là bài luận điểm 1.

Nhiều sinh viên sao chép của người khác nhưng không hiểu rằng mình đang ăn cắp. (Ảnh minh họa)

Xem tiếp...

Học sinh lớp 9 đâm chết bạn ngay tại lớp học

 - Một học sinh lớp 9 đã đâm chết bạn vì những mâu thuẫn vốn thường xảy ra của tuổi học trò.

Sáng 25-2, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và tạm giữ N.T.Đ. (15 tuổi, học sinh lớp 9A Trường THCS Nguyễn Huệ, Krông Búk, Đắk Lắk) để phục vụ công tác điều tra.

Xem tiếp...

Nơi giáo viên không có thưởng Tết

https://lh6.googleusercontent.com/-tZeODhjhelU/UNsoGCkuTRI/AAAAAAAAAcQ/zhQ6k9sGHEw/s128/26-12%2C_Anh_2%2C_Noi_buon_thuong_tet_giao_vien.jpg?gl=USTrong lúc các cơ quan và doanh nghiệp đang "nóng hầm hập" chuyện thưởng Tết cho nhân viên thì giáo viên ở vùng cao Quảng Ngãi nhiều năm liền khá xa lạ với khái niệm tiền, quà thưởng Tết.

(Cô giáo miệt mài dạy học cho trẻ em ở vùng cao huyện miền núi Tây Trà. Ảnh: Trí Tín - VNE).

Xem tiếp...

Bán trường vì nợ nần

- Tuyển sinh không được, giá thuê đất cao cộng với nợ ngân hàng, một ngôi trường đã phải rao bán nhưng kết cục vẫn không ai mua.

Để duy trì hoạt động, trường đã phải lấy học phí của sinh viên - đáng nói hơn đây là số học phí trường khác nhờ trường này thu giúp.

Trường trung cấp Trường Sơn là trường hoạt động theo mô hình xã hội hóa đầu tiên tại Đắk Lắk. Những ngày này không khí ảm đạm, xung quanh khuôn viên trường hiện nay không còn nhiều học viên đến học như những năm đầu mới mở

Xem tiếp...

Vụ "Vừa đưa tang đã thi sắc đẹp": Vô cảm, trái đạo lý!

Đây là ý kiến của rất nhiều bạn đọc phản hồi về việc Trường ĐH Kinh doanh - Công nghệ Hà Nội tổ chức một cuộc thi sắc đẹp ngay sau khi một sinh viên của trường này bị đâm chết trên giảng đường

Chiều 19-12, sinh viên Vũ Ngọc Cương, lớp trưởng lớp Kiến trúc K15 Trường ĐH Kinh doanh - Công nghệ Hà Nội chỉ vì bị quy là “nhìn đểu” mà một nhóm sinh viên cùng trường đâm chết Cương tại cửa lớp. Sự đau buồn, nỗi bất an chưa kịp nguôi thì chỉ 2 ngày sau, ngày 21-12, trường này đã tưng bừng tổ chức cuộc thi Duyên dáng kinh doanh (Miss Kinh doanh và công nghệ).

Xem tiếp...

Đừng làm “thợ dạy”!

Cần giải phóng nền giáo dục khỏi chiếc khung tù túng của hệ thống quản lý hành chính quan liêu. Cứ để cho nhà trường, người thầy được tự do trong việc thực hiện chức năng xã hội, nghề nghiệp của mình

Xem tiếp...

Những sự kiện 'chấn động' giáo dục 2012

Nhìn lại sự kiện năm 2012 cho thấy "bức tranh" giáo dục nước nhà có không ít tín hiệu...buồn. Làn sóng nói không với bằng tại chức; Gian lận thi cử tập thể; Cải tiến thi càng rối; Bát nháo liên kết đào tạo; bạo lực học đường, bệnh bằng giả, thành tích ảo.... là những "bài toán" đòi hỏi các nhà hoạch định chính sách phải tìm lời giải.

Xem tiếp...

Một học sinh bị du côn đánh chết tại sân trường

Ngày 27/1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 8 đối tượng liên quan đến vụ đánh chết nam sinh Nguyễn Phước Thành (SN 1997, ngụ khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang) thị xã Phước Long.

Xem tiếp...

Chiến lược dạy nghề: những bộc lộ về sự thiếu khả thi

 Theo chiến lược dạy nghề tới năm 2020, sẽ phát triển hệ thống trường nghề rộng khắp cả nước, vươn tới từng huyện nhằm tăng cường đào tạo, nâng cao tỷ lệ lao động đã qua đào tạo nghề. Tuy nhiên...

Xem tiếp...

Thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình: Bộ thích, trường ngại?

Trong hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, điểm mới là Bộ GDĐT dự kiến chính thức cho phép học sinh mang vào phòng thi thiết bị ghi âm, ghi hình, chỉ có chức năng ghi thông tin vào phòng thi.

 Tuy nhiên, dự định này chưa được sự đồng thuận cao từ phía các trường.

Xem tiếp...

Giáo viên mầm non nhọc nhằn lo tết

'Ngại nhất là những ngày sau tết, mưa phùn rét cóng mà vẫn phải băng đèo, lội suối đến tận nhà gọi học trò đi lớp. Tết xong, thầy cô mất nhiều thời gian mới ổn định nổi lớp học', thầy giáo Giàng Seo Sing kể.

Xem tiếp...

Cave sinh viên và cuộc sống hai mặt của họ

Những sinh viên làm gái thường ăn mặc rất kín đáo. Chỉ khi nào đến nơi tập trung mới cởi bỏ y phục thường ngày và trở thành "bướm" ngay. Các sinh viên thường có nhiều bạn bè, nhất là bạn học nên họ sợ lộ.

Xem tiếp...

Thông tư số 27/2016/TT-BGDĐT

BẢNG THỜI HẠN BẢO QUẢN TÀI LIỆU  CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ CỦA NGÀNH GIÁO DỤC (Kèm theo Thông tư số 27/2016/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2016  của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Xem tiếp...

Lạm bàn về đào tạo thạc sĩ

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định ngưng đào tạo trình độ thạc sĩ của 161 ngành của 49 cơ sở đào tạo hay việc không công nhận bằng cấp của những chương trình liên kết đào tạo tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ nhưng việc đào tạo thạc sĩ tại nước ta vẫn còn khá nhiều bất cập.

Xem tiếp...

Quy định nhập ngũ mới có thể gây hoang mang cho học sinh

Bộ Quốc phòng và Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư liên tịch số 13 sửa đổi bổ sung một số điều về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Quy định khiến không ít học sinh băn khoăn....

Xem tiếp...

loading...