Quay về Bạn đang ở trang: Home

Hải Phòng: Hai giáo viên nằm trong danh sách dôi dư phản ứng quyết liệt

- Nằm trong kế hoạch tinh giản biên chế, hai giáo viên nằm trong danh sách dôi dư của Trường THPT Lê Hồng Phong, Hải Phòng đã phản ứng quyết liệt và tố Hiệu trưởng trù dập.

Xem tiếp...

Bông hồng ngày 20/11 cho ... một người thầy

Internet là như thế: rộng mở, công khai, thúc đẩy dân chủ và đương nhiên, tạo ra cả những sức ép khiến người ta phải cảm thấy ức chế, phải nỗ lực mà vươn lên không ngừng. Ngày 20/11, giữ truyền thống tôn sư trọng đạo và biết ơn các thế hệ thầy cô, nhưng có lẽ chúng ta cũng nên đặt thêm một bông hoa hồng bên bàn phím chiếc máy tính của ta, và nghĩ đến những gì chúng ta đã và đang được hưởng từ Internet – người thầy cổ súy dân chủ

Xem tiếp...

Hạn chót đăng ký vào các trường Công an nhân dân năm 2017

- Công an thành phố Hà Nội vừa có thông báo mới nhất về kế hoạch tuyển sinh năm 2017, trong đó, quy định rõ hạn chót đăng ký vào các trường Công an nhân dân năm 2017.

Xem tiếp...

Tán thành giáo dục cơ bản 9 năm

Đó là một trong những ý kiến mà Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội báo cáo thẩm tra Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới CT, SGK theo Tờ trình số 335 của Chính phủ.

Xem tiếp...

Tuyển sinh 10 năm 2017 Đà Nẵng: Điều kiện dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

- Để được dự tuyển, HS phải có hồ sơ hợp lệ và hội đủ các điều kiện: Tốt nghiệp THCS tại các cơ sở giáo dục thuộc TP Đà Nẵng hoặc tỉnh Quảng Nam từ khá trở lên; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; có đủ sức khỏe để học tập trong trường chuyên

Xem tiếp...

Dùng bằng giả để thăng quan tiến chức

Liên tục bị tố cáo và có kết luận của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy các cơ quan dân chính Đảng tỉnh Nghệ An (nay là Đảng ủy các cơ quan cấp tỉnh Nghệ An) nhưng Phó Cục trưởng Cục Dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực Nghệ Tĩnh vẫn được bổ nhiệm chức vụ cao hơn và “giữ” được ghế đến 3 nhiệm kỳ.

Xem tiếp...

Tuyển sinh lớp 10 năm 2017 Bà Rịa Vũng tàu: Thi 3 môn, đầu tháng 7

- Sở GD&ĐT điều chỉnh ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018

Xem tiếp...

Giáo dục Việt Nam thua cả Campuchia

Tính hiệu quả của hệ thống giáo dục Việt Nam chỉ xếp thứ 7 trong số 8 nước ASEAN được xếp hạng, theo Báo cáo về Tính Cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) được công bố vào đầu tháng 9.

Xem tiếp...

Tuyển sinh 2017: Cận thị có được thi vào ngành y?

- Hàng nghìn học sinh lớp 12 của 20 trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tham gia chương trình Tư vấn – tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017 diễn ra ngày 11/3.

Xem tiếp...

“Thực học sẽ làm nên giá trị và nhân cách”

- Kết quả thi đại học vừa qua cho thấy, có hơn 66% thủ khoa là học trường làng. Có nghĩa những học sinh toàn do tự học là chính. Nhà văn Ngô Thảo cho rằng, hiện thực này mách bảo chúng ta nên bám sát văn hóa đọc, đó vẫn luôn là bệ phóng cho kiến thức, trí tuệ bay cao, còn tất cả những thứ khác chỉ là phương tiện.

Xem tiếp...

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng năm học 2017-2018

- Chuẩn bị bước vào kỳ Tuyển sinh lớp 10, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tiến hành phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Xem tiếp...

Nút thắt nào gây bế tắc khi giải bài toán nâng cao số lượng và chất lượng giáo dục?

Một lãnh đạo nguyên là trợ lí của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã thừa nhận rằng, trong 20 năm qua chúng ta đặt ra khẩu hiệu “mở rộng quy mô nâng cao chất lượng”, nhưng thực tế chúng ta hy sinh chất lượng vì số lượng. Bối cảnh hiện nay làm thế nào để nâng cao chất lượng thì vị này xin không có lời giải là chịu “bó tay”.

Xem tiếp...

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội năm 2017: Giảm áp lực, phiền hà

- Theo tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội đã được Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý ký phê duyệt, năm học 2017 - 2018, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn áp dụng thống nhất và duy nhất một phương thức tuyển sinh (TS) vào các lớp đầu cấp là xét tuyển theo tuyến TS..

Xem tiếp...

Kịch bản vui: “Hài hước với đường đi của một thông tư”

- Chuyện không thể tin nổi! Làm giáo dục mà thể hiện quá… ngược lại! Đường đi kỷ lục của một thông tư…là những thông điệp được nhấn mạnh nhiều nhất trong hàng ngàn phản hồi của bạn đọc với sự việc được gọi là “tiền treo, trẻ nhịn” và lý giải của Thứ trưởng GDĐT.

Xem tiếp...

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển thẳng 2017

- Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội vừa ký ban hành quyết định về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017.

Xem tiếp...

Đào tạo tín chỉ: Cần đổi mới thường xuyên trong kiểm tra, đánh giá


(Bantintuvan.com) Đào tạo theo hệ thống tín chỉ cần được đổi mới như thế nào cho hiệu quả? Xung quanh vấn đề này,  Hội thảo khoa học toàn quốc về “Đổi mới kiểm tra, đánh giá đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo theo hệ thống tín chỉ” do ĐH Sài Gòn tổ chức đã từng bước tiếp cận và hiến kế giải quyết.. 

Xem tiếp...

Tuyển sinh 10 năm 2017: Nghệ An công bố lịch thi vào lớp 10 năm học 2017-2018

- UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 761/QĐ.UBND phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm học 2017-2018.

Xem tiếp...

Thái Nguyên Công bố Phương án Tuyển sinh lớp 10 năm 2017

- Năm học 2017 - 2018, học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thi vào THPT bằng hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Xem tiếp...

Tuyển sinh 10 năm 2017 Đồng Tháp: Hướng dẫn ôn thi của SGD Đồng Tháp

- Sau kết quả tuyển sinh, phòng GDĐT và Hiệu trưởng trường THCS tổ chức thống kê, phân tích điểm số, từ đó đánh giá chất lượng của trường THCS và chất lượng giảng dạy của giáo viên, đồng thời rút kinh nghiệm công tác dạy và học để trong năm học tới được tốt hơn

Xem tiếp...

Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 Hà Nội Môn Toán-Hóa: Sai be sai bét

- Trong những năm gần đây, thực tế cho thấy, các kỳ thi, kiểm tra, nếu như cấp Phòng GD, Sở GD thực hiện ra đề thì các đề hầu hết sai be sai bét. Điều này cho thấy năng lực thực sự của các chuyên viên phụ trách môn học cấp Phòng, Sở có vấn đề, hoặc ý thức nghề nghiệp của họ có vấn đề. Đặc biệt năng lực của bộ phận quản lý các kỳ thi quá yếu kém, không kiểm soát được kiến thức phổ thông.

Xem tiếp...

Phương án tuyển sinh lớp 6, lớp 10 năm 2017-2018 TP HCM

- Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2017-2018 TP sẽ tuyển sinh lớp 10 bằng phương pháp thi tuyển (kể cả đối với các trường THPT ở ngoại thành).

Xem tiếp...

Các bài khác...

loading...