Thứ 622062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe

Trẻ sờ chỗ kín... bài học giới tính đầu tiên

Nhiều bé 2,3 tuổi "tận dụng" mọi cơ hội để nghịch "chỗ kín" của mình, thậm chí không ngần ngại thể hiện "sở thích" của mình trước đông người.

Xấu lắm, bẩn lắm, đánh tay, tét đít. Đó là phản ứng của nhiều bố mẹ khi thấy con tự mình khám phá những vùng nhạy cảm trên cơ thể.

Xem tiếp...

Thoát vị bẹn có nhất thiết phải mổ?

Cách đây khoảng 1 tháng, bác sĩ bảo bị bệnh thoát vị bẹn bên trái. Xin hỏi, điều trị bệnh này ngoài cách mổ còn có cách điều trị khác không?

Bố tôi năm nay 72 tuổi. Cách đây khoảng 1 tháng, bác sĩ bảo bị bệnh thoát vị bẹn bên trái. Xin hỏi, điều trị bệnh này ngoài cách mổ còn có cách điều trị khác không? Nếu để lâu không mổ còn biến chứng gì không? Phạm Quang Chữ (Nghĩa Lâm, Nghĩa Hưng, Nam Định)

Xem tiếp...

Dính bao qui đầu ở trẻ 2 tuổi

Bantintuvan - Con trai em được 2 tuổi, cháu bị hẹp bao quy đầu và đã đi nong, nhưng hiện nay cháu vẫn bị dính bao quy đầu và không thể kéo xuống hết được.

Xem tiếp...

Thoát vị bẹn có tự hết?

Con tôi năm nay 3 tuổi, đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là thoát vị bẹn trái, cần phải mổ. Tôi xin hỏi bệnh này có thể điều trị không cần phải mổ được không và 3 tuổi mổ có là quá sớm?

Xem tiếp...

Hẹp bao qui đầu ở trẻ 17 tháng

Bantintuvan - Con em được 17 tháng, đầu chim của bé nhỏ nhưng chim bị phình ra khi tiểu. Em nghe nói 95% trẻ khi sinh sẽ hẹp bao qui đầu, đến lớn 14 tuổi sẽ còn 1%.

Xem tiếp...

Trẻ bị thoát vị bẹn, lớn lên tự khỏi?

Thoát vị bẹn là bệnh lý bẩm sinh do còn tồn tại một ống thông nhỏ từ ổ bụng xuống vùng bẹn bìu khiến ruột chạy xuống gây nên khối phồng ở vùng này.

Xem tiếp...

Trị phát ban và rôm sảy

Bantintuvan - Phát ban và rôm sảy đông y còn gọi thấp chẩn và phi tử.

Thấp chẩn là chỉ bệnh ngoài da ở trẻ em vào mùa hè nắng nóng lại có mưa. Phát ban thường xuất hiện ở đầu, mặt, khi ban lan toàn thân là bệnh nặng.

Xem tiếp...

5 thời điểm không nên cho trẻ ăn

Trên trang Parentables, chuyên gia dinh dưỡng Jenni Grover chia sẻ 5 thời điểm sau đây không nên cho trẻ ăn.

Xem tiếp...

Có phải do sặc sữa nên bé hay thở khò khè?

Bantintuvan - Gần đây bé hay thở khò khè nhất là khi ngủ, nghe như có đờm và thỉnh thoảng ho 1, 2 lần trong ngày. Có phải do bé sặc sữa thành viêm phổi không ạ?

Xem tiếp...

Làm cách nào để bé tăng cân đều?

Bé nhà em là bé trai được 7 tháng cân nặng 10kg cao 75cm như vậy có đạt tiêu chuẩn không. Hiện nay mỗi tháng bé tăng cân rất chậm, chỉ khoảng 2 lạng mỗi tháng, nhiều nhất cũng chỉ 0,5kg mỗi tháng. Chế độ dinh dưỡng mỗi ngày em cho bé ăn như sau: 

Xem tiếp...

Bé 3 tháng vẫn đi tiêu nhiều lần trong ngày

BéBé nhà em được 3 tháng vẫn đi tiêu nhiều lần trong ngày bé cũng bị són nước vàng nhiều lần. Khi đi tiêu, phân lợn cợn, có hột giống như lúc bé còn trong tháng.

Xem tiếp...

Trẻ ra quá nhiều mồ hôi kể cả không vận động, có phải là bệnh?

Bantintuvan - Con trai 2 tuổi bị ra nhiều mồ hôi, kể cả khi ngồi yên. Nên điều trị thế nào? Phạm Thị Bạch Mai, Chư Phong, Gia Lai.

Xem tiếp...

Bé rụng tóc vì sao?

TrẻBé nhà tôi 4 tháng tuổi vốn ít tóc nay lại bị rụng một vòng quanh đầu.

Như vậy có phải do cháu thiếu canxi không? (Thuy Hanh).

Xem tiếp...

Có phải con gái tôi đã dậy thì?

Con gái tôi 8 tuổi, bé rất cao lớn so với bạn cùng tuổi, vợ chồng tôi khá lo lắng về cháu. Có phải con tôi dậy thì sớm không? (Nguyen An - Long An)

Xem tiếp...

Bé bị táo bón mãi không khỏi

Chào BS, con gái tôi được 34 tháng, cao 96cm, nặng 11,5kg. Dạo này bé thường bị táo bón, tôi cho uống men tiêu hóa biobaby nhưng vẫn không cải thiện, mong BS tư vấn giúp

Xem tiếp...

Có nên thụt tháo cho bé khi bị táo bón?

Bantintuvan - Khi trẻ bị táo bón chỉ nên dùng thuốc và thụt tháo cho bé khi đã áp dụng một số biện pháp hướng dẫn. dưới đây mà không có hiệu quả

Xem tiếp...

Trẻ ra mồ hôi đầu, phải làm sao?

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội trả lời: Khả năng điều nhiệt ở trẻ em kém hơn người lớn. Vì vậy, hơi nóng hay hơi lạnh chúng đều không chịu được. Đúng là trẻ em thoát nhiệt qua da đầu nên triệu chứng ra mồ hôi đầu tức là trẻ đang bị nóng.

Xem tiếp...

Đã tiêm ngừa sao bé vẫn bị viêm màng não 2 lần?

Bantintuvan - Bé đã tiêm ngừa vacxin HIB được 1 năm rồi, nhưng mà vẫn bị viêm màng não mủ tới 2 lần. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp!

Xem tiếp...

10 giả thiết và sự thật về sức khỏe người cao tuổi

Ai cũng có tuổi trẻ, ai cũng có tuổi già nhưng thực tế vẫn có nhiều giả thiết chưa đúng về nhóm người cao tuổi.

Để giúp mọi người hiểu sâu về "tuổi hạc", tạp chí Huffpost của Anh vừa giới thiệu một số giả thiết & ngộ nhận có trong dư luận.

Xem tiếp...

Tia nước tiểu văng xa có phải là bệnh?

Nước tiểu Con trai tôi 5 tuổi, mỗi lần đi tiểu, tia tiểu bắn rất xa,có khi bé đứng từ cửa nhà vệ sinh tiểu vào. Xin hỏi bé có bị bệnh hẹp lỗ tiểu hay bệnh gì khác không? (Xuân).

Xem tiếp...

Lắng nghe cơ thể: Sức mạnh của kẽm đối với cơ thể

- Kẽm là nguyên tố vi lượng thiết yếu và quan trọng cho chức năng tế bào, bao gồm sự phát triển, chỉnh sửa, phân chia, sự khác biệt và kích hoạt tế bào. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong tổng hợp ADN và phiên mã RNA.

Xem tiếp...

loading...