Thứ 505082021

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Tư vấn sức khỏe Sức khỏe người cao tuổi Hệ miễn dịch của cơ thể không xuống cấp theo tuổi tác

Hệ miễn dịch của cơ thể không xuống cấp theo tuổi tác

Được đăng ngày Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 21:16
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Khi về già, cơ thể vẫn có khả năng phản ứng với các loại virus mới, đồng thời miễn nhiễm với các loại virus từng mắc phải trong quá khứ.

 

Các nhà nghiên cứu của Đại học MacMaster đã chỉ ra rằng,một lớp tế bào miễn dịch đặc biệt (được gọi là tế bào T) trong cơ thể người già có thể phản ứng với sự xâm nhập của virus giống như người trẻ tuổi.

Jonathan Bramson, người dẫn đầu chương trình nghiên cứu cho hay, "Trong một khoảng thời gian dài, tất cả chúng ta đều nghĩ người lớn tuổi có nguy cơ cao hơn trong việc bị virus tấn công vì họ thiếu các tế bào miễn dịch, tuy nhiên đó lại không phải là lí do chính. Người lớn tuổi hoàn toàn có khả năng tăng cường sự miễn dịch với các loại virus".

Các nhà nghiên cứu tại Mac Master, Đại học Toronto và Đại học Pennsylvania đã cho xét nghiệm các bệnh nhân bị nhiễm 3 loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả siêu vi West Nile ở những người nhỏ hơn 40 tuổi, từ 41 đến 59 tuổi và sau 60 tuổi.

Xét nghiệm cho thấy cả tính năng và số lượng của tế bào T đều như nhau trong cả 3 nhóm.

"Như vậy có thể thấy, khi chúng ta về già, cơ thể chúng ta vẫn có khả năng phản ứng với các loại virus mới, đồng thời miễn nhiễm với các loại virus chúng ta từng mắc phải trong quá khứ", Bramson cho biết.

Ông cũng cho biết thêm, các kết quả này liên quan mật thiết đến việc tiêm ngừa cho các bệnh nhân lớn tuổi.

Hiện nay, các loại vắcxin cho người già không có chức năng thúc đẩy sự phản ứng trên các tế bào miễn dịch, và điều này có thể lí giải cho sự thiếu hiệu quả của vắcxin cảm cúm.Do đó, các loại vắcxin được điều chế nhằm tăng cường công năng của tế bào T có thể sẽ hiệu quả hơn trong việc bảo vệ người lớn tuổi.

Nhật Quang - Bantintuvan

Theo Ngọc Lê - VnExpress

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...