Thứ 304082020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Tâm sự gia đình Nàng dâu Đổ vỡ tình yêu vì “đá xoáy” mẹ bạn trai

Đổ vỡ tình yêu vì “đá xoáy” mẹ bạn trai

Được đăng ngày Thứ năm, 09 Tháng 11 2017 10:19
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Em cũng định đến nhà xin lỗi mẹ anh, để mẹ anh ấy đừng chấp những lời em nói và để cho em và con bác ấy yêu nhau, nhưng không biết có nên hay không…

Em năm nay 23 tuổi, hiện đang làm kế toán cho một doanh nghiệp nhỏ ở Nghệ An. Cách đây gần 1 năm,  em có quen một người con trai và chúng em đã chính thức yêu nhau được 3 tháng.

Qua thời gian quen biết em nhận thấy người yêu em cũng là một người con trai chín chắn, biết suy nghĩ và có chí phấn đấu. Anh ấy cũng rất yêu em, và chúng em dự định sẽ làm đám cưới vào sang năm, khi công việc cả 2 đã ổn định hơn và tình yêu cũng chín muồi hơn.

Anh cũng đã về nhà em chơi vài lần, bố mẹ em rất quý mến anh ấy và khen anh ấy hiền lành, chịu khó. Em cũng đã về quê anh chơi mấy lần, mọi người trong gia đình anh cũng hòa đồng, và cũng có thiện cảm với em.


Nhưng em có một người vẫn chưa thỏa mái không tiếp xúc với em, đó là mẹ của anh. Bác ấy thường dò xét em đủ chuyện và rất tò mò về chuyện thu nhập hàng tháng của em.

Nhiều lần bác ấy đã hỏi em rằng thế thu nhập một tháng của cháu được bao nhiêu tiền, có đủ để sống hay không, có tiết kiệm được đồng nào làm vốn hay chưa? Ngoài tiền lương hàng tháng cháu có làm thêm gì được không, rồi có phải gửi tiền cho bố mẹ để phụ giúp nuôi em không?

Em vẫn trả lời đầy đủ các câu hỏi của bác ấy, nhưng thực sự cảm thấy không thỏa mái về sự tò mò này một tý nào và cảm thấy mình như bị xúc phạm, bị cân đo đong đếm.

Không chỉ dừng lại ở việc hỏi về thu nhập, mẹ của anh ấy còn thường xuyên hỏi về bố mẹ của em. Nào là ông bà sống như thế nào, thu nhập có khá không? Rồi có 2 lần bác ấy còn hỏi em rằng, nếu em đi lấy chồng thì bố mẹ em sẽ cho em khoảng bao nhiêu tiền để làm của hồi môn? Đất đai ở nhà thì có chia cho em không hay chỉ chia cho em trai của em thôi?


Em cảm thấy khó chịu quá về những câu hỏi này nên nói với bác ấy rằng, bố mẹ cháu đều làm viên chức nhà nước, thu nhập chỉ đủ ăn, nuôi con ăn học cho có nghề có nghiệp đoàng hoàng đã là tốt lắm rồi còn có tiền nữa đâu mà cho của hồi môn ạ. Cháu là con gái đi lấy chồng nên cháu cũng không được bố mẹ cháu chia cho đất cát gì đâu.


Cháu nghĩ, nếu người nào yêu thương cháu thực sự thì người ta sẽ nhìn vào con người của cháu, tính nết và công việc của cháu chứ không bao giờ hỏi xem bố mẹ cháu sẽ cho cháu bao nhiêu tiền nếu như đi lấy chồng, có cắt đất cho cháu không đâu. Người con trai nào đến với cháu chỉ vì của hồi môn hay đất cát thôi thì cháu sẽ không bao giờ chấp nhận lấy người ta làm chồng mình đâu bác ạ.

Nghe em nói thế bác ấy giận tím mặt, rồi bảo em là ghê gớm. Cũng từ hôm đó bác ngăn cản không cho em và con bác ấy yêu nhau nữa. Gặp phải sự ngăn cản của mẹ nên từ hôm đó người yêu em cũng không quan tâm đến em nhiều nữa, anh ấy còn bảo sẽ chia tay với em, vì mẹ anh nói em là đứa con gái ghê gớm, nếu lấy em về thì em làm chồng anh ấy, rồi cưỡi lên đầu lên cổ chồng mất.

Em không muốn chia tay vì em vẫn còn yêu anh ấy, em sợ mất đi tình yêu của anh. Em cũng định đến nhà xin lỗi mẹ anh, để mẹ anh ấy đừng chấp những lời em nói để cho em và con bác ấy yêu nhau, nhưng không biết có nên hay không. Em rất muốn các anh, chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn nhiều.

Oanh

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...