Chủ nhật22072018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Xa lộ - Lái xe Xe điện tự thu nhỏ - giải pháp mới cho giao thông đô thị

Xe điện tự thu nhỏ - giải pháp mới cho giao thông đô thị

Được đăng ngày Thứ tư, 24 Tháng 5 2017 08:05
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

photoSự chật chội của những con phố đông đúc, cũng như áp lực về việc cắt giảm khí thải chính là những yếu tố để các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts phát minh ra mẫu ô tô điện tiên tiến Hiriko.

 

Với những người thường xuyên phải di chuyển trong khu vực thành phố đông đúc, chật hẹp sẽ cảm nhận được sự vất vả để tìm kiếm một vị trí đỗ xe. Chính vì vậy, các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) kết hợp với Trung tâm Công nghệ Basque cho ra mắt sản phẩm xe điện Hiriko, ô tô có khả năng “thu nhỏ” lại khi cần thiết.

Hiriko, hay còn gọi là CityCar, có thể chở tối đa 2 người, được cung cấp năng lượng bởi bộ pin lithium-ion. Do đó, ô tô điện này có thể hoạt động liên tục trên quãng đường dài 120 km mới phải sạc lại.

Một ưu điểm đáng chú ý của chiếc xe thân thiện với môi trường này là khả năng quay xe tại chỗ, bán kính cua bằng 0 nên rất thuận tiện cho việc đỗ xe trong những khu vực chật hẹp.  

Kiểu dáng của Hiriko khá đặc biệt khi không có cửa mở 2 bên thân như xe thông thường. Thay vào đó, kính chắn gió của xe đóng vai trò là cửa xe với khả năng nâng lên, cho người dùng tiến vào. Ngoài ra, Hiriko được điều khiển thông qua một thiết bị điện tử thay vì vô lăng thông thường.

Tuy nhiên, có một điều được khá nhiều người quan tâm đó là sự an toàn của Hiriko. Với kiểu dáng nhỏ gọn, người ta không khỏi hoài nghi về khả năng bảo vệ hành khách của xe trong trường hợp gặp tai nạn.

Hiện thông tin về hệ thống an toàn của xe vẫn chưa được tiết lộ nhưng có thể những trang bị như túi khí sẽ được cung cấp kèm theo xe. Một điều nữa chính là điều kiện hoạt động trong thành phố, với tốc độ di chuyển không cao, nên việc xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng là không lớn.

Hiriko dự kiến sẽ có mặt tại các showroom vào năm sau, với giá bán khoảng 16.000 USD.

 
Clip giới thiệu Hiriko

tuấn ngọc

Theo Infonet.vn

Nguồn Zing.vn

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...