Thứ 218062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tư vấn Cuộc sống Tư vấn việc làm Kiếm tiền tết Tết, cách kiếm bội thu của sinh viên

Tết, cách kiếm bội thu của sinh viên

Được đăng ngày Chủ nhật, 14 Tháng 1 2018 20:19
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Để có một cái Tết đầy đủ, có thể tự mua sắm cho mình những món đồ cần thiết lại có thể phụ giúp cha mẹ phần nào về kinh tế, nhiều bạn sinh viên đã mạnh dạn dấn thân vào con đường kinh doanh mới mẻ. Chính nhờ sự năng động, táo bạo ấy mà họ dễ dàng kiếm bạc triệu vào những ngày cận Tết.

 

Táo bạo kinh doanh với vốn lớn

Ý tưởng này đến với Thu Nga rất tình cờ, bạn chia sẻ: “Mình nghĩ đến rất nhiều mặt hàng có thể bán vào dịp Tết nhưng hầu hết là các bạn sinh viên đã động đến cả.

Tình cờ một lần mình đi chợ mua bưởi về ăn thì thấy giá bưởi rất đắt, càng về sau này lại càng lên giá. Lúc đó mình đã nghĩ ngay đến việc buôn bưởi”.

Để thực hiện ý tưởng này, Nga đã về quê thuyết phục cha mẹ cho mình vay vốn. Số vốn ban đầu Nga gom được là 3 triệu đồng. 

Thấy Nga đang là sinh viên nhưng đã rất xông xáo, năng động, trẻ tuổi đã biết lo lắng làm ăn nên nhiều chủ vườn còn để cho Nga giá ưu đãi. Mỗi chuyến vài trăm quả Nga cũng lãi được 4, 5 triệu. Cứ như vậy, số tiền Nga kiếm được trong dịp này cũng không dưới chục triệu.

Đua nhau làm tổ chức sự kiện, tiệc cưới

Tổ chức sự kiện, tiệc cưới là nghề mà không phải ai cũng làm được nhưng lại là nghề có sức hút lớn với các bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt vào những dịp năm hết tết đến như thế này càng xuất hiện nhiều nhu cầu tổ chức sự kiện hơn. Đây là nghề luôn đòi hỏi sự năng động, óc sáng tạo, tưởng tượng phong phú, mới lạ của người làm. Và nhiều bạn trẻ đã chọn nghề này vừa để thử thách bản thân, vừa kiếm thêm thu nhập cho ngày Tết.

Mỗi nhóm tổ chức sự kiện như vậy có khoảng từ 5 đến 7 người, thường là các bạn sinh viên, đôi khi còn có cả những bạn học sinh đang học cấp 3, miễn sao các bạn có thể đáp ứng được những công việc được giao.

Sau khi trừ đi những chi phí cho các sự kiện, mỗi người cũng nhận được 5 triệu tiền công, và còn dư ra một số tiền để cho vào vốn dự phòng. 

Vừa có cơ hội khám phá những điều mới lạ, mở rộng mối quan hệ xã hội, thử thách bản thân lại có thêm một nguồn thu nhập không nhỏ. Nghề tổ chức sự kiện trong dịp Tết này là sự lựa chọn không chỉ của nhóm Ngọc Anh mà còn nhiều bạn trẻ khác.

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...