Thứ 427052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Giới tính Quan hệ "ngoài" có thể có thai không?

Quan hệ "ngoài" có thể có thai không?

Được đăng ngày Thứ hai, 07 Tháng 5 2018 15:10
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

1. Tinh trùng của anh ấy dính vào bàn tay có khả năng tinh trùng vẫn còn trong móng tay tôi rồi dính vào âm đạo và làm có thai không? 

2. Chỉ vuốt ve  phần dưới của cô ấy hoặc xuất tinh bên ngoài  âm đạo, chưa đưa “cái kia” vào. Nhưng sau gần một tuần, cô ấy bảo cô ấy bị buồn nôn, đau bụng nữa, nhưng lúc đau, lúc không có phải là đã có thai?

3. Làm sao để không có thai ngoài ý muốn?

4. Dấu hiệu của việc thụ thai?

1.  Tinh trùng dính vào tay, đã rửa sạch thì không thể làm cho có thai được.

- Chỉ trong môi trường âm đạo tinh trùng mới di chuyển được qua cổ tử cung và làm cuộc hành trình đi lên vòi trứng để gặp trứng, tạo nên tế bào đầu tiên và phát triển thành phôi thai.

2. Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không an toàn vì 2 lí do:

1) Ngay cả chất dịch tiết ra ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh đã có thể có tinh trùng và gây thụ thai nếu không mang bao cao su ngay từ đầu.

2) Xuất tinh ngoài nhưng gần âm đạo thì do sự hấp dẫn hoá học, tinh trùng vẫn có thể bị thu hút vào trong và di chuyển đi lên. Cho nên cần mang bao cao su nếu chưa muốn có thai và đề phòng bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy vị thành niên và người trẻ thường ít sử dụng bao cao su vì không chuẩn bị trước và thường quá tin vào bạn tình, có ai dám tin chắc bạn tình chưa hề có bạn tình trước đây?

3. Dấu hiệu thụ thai

Khi mới thụ thai thì không có biểu hiện gì, sau 10 ngày trở đi mới có thể có những biểu hiện sớm như sau:

- Mất kinh (hoặc đến kỳ kinh nhưng chỉ ra ít cũng nên nghi ngờ)

- Có cảm giác nghén (buồn nôn, mỏi mệt…),

-  Đầu vú to ra và quầng vú hơi thâm, không còn hồng hào nữa.

- Một số dấu hiệu khác. (Xem thêm tại đây)

Những dấu hiệu như buồn nôn, đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân khác, ví dụ đau ruột thừa ... Vì vậy, để chắc chắn hơn, nên thử que thử có thai (quick stick) dương tính hoặc đến bác sĩ chuyên khoa sản.

4. Để tránh có thai ngoài ý muốn ở những người trẻ chưa kết hôn, cần:

1) Mang bao su ngay từ khi bắt đầu quan hệ tình dục, có thể mang 2 bao su nếu muốn nhân đôi độ an toàn.

2) Uống viên thuốc tránh thai kết hợp, uống thường xuyên.

3) Dùng phương pháp tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi đã có quan hệ tình dục không bảo vệ, ví dụ dùng viên New Choice, uống ngay 4 viên trong vòng 72 giờ và sau 12 tiếng uống tiếp 4 viên nữa. Nhưng cần nhớ không dùng nhiều lần phương pháp tránh thai khẩn cấp trong một tháng, như thế sẽ không còn hiệu quả nữa. Đã gọi là phương pháp tránh thai khẩn cấp tức là chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp. Còn những phương pháp tránh thai khác (tính ngày an toàn, dùng thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn âm đạo...) không hoàn toàn đáng tin cậy hoặc không dễ kiếm.

Xem thêm video clip hướng dẫn kỹ năng tránh thai tại đây

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...