Thứ 427052020

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Giới tính Cơ sở sử dụng biện pháp tránh thai từ quy luật "Ngày đèn đỏ"

Cơ sở sử dụng biện pháp tránh thai từ quy luật "Ngày đèn đỏ"

Được đăng ngày Thứ hai, 06 Tháng 2 2017 21:29
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Một trong những sai lầm của bạn gái trẻ là không tính toán được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Vì sao ?

Đơn giản là chính các bạn sẽ dở khóc dở cười khi không chuẩn bị đầy đủ những “phụ tùng” cho ngày cầm đèn đỏ. Đó là chưa kể bạn hoàn toàn có thể bị nguy hại sức khỏe hay dính “bầu bí” khi quan hệ và thiếu sự bảo vệ chính mình.

Thực tế cho thấy việc tìm hiểu chu kỳ kinh nguyệt của chính mình không quá khó khăn. Đối với chu kì kinh nguyệt 28 ngày, tính theo các bước sau:


    Bước 1: Lấy ngày đầu thấy kinh của chu kỳ kinh sau trừ đi 14. Như vậy ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14, tính từ ngày bắt đầu thấy kinh của chu kỳ kinh thứ nhất (28-14=14).


Bước 2: Tính thêm số ngày trứng có thể rụng sớm (3 ngày) hoặc rụng muộn (3 ngày).
    Ngày dự kiến trứng rụng sớm trước ngày 14 là ngày thứ 13, 12 hoặc 11 của chu kỳ kinh. Ngày trứng có thể rụng muộn là ngày thứ 15, 16 hoặc 17.


Bước 3: Tính thêm một ngày trứng rụng muộn có thể sống thêm để chờ tinh trùng, đó là ngày thứ 18.


Bước 4: Tính thêm tối đa 3 ngày tinh trùng vào sớm có thể sống gắng để chờ trứng rụng sớm đó là ngày thứ 10, 9 và 8 của chu kỳ kinh.


Như vậy đối với chu kỳ kinh 28 ngày. Trừ 3 ngày đầu có kinh nguyệt, 4-5 ngày tiếp theo là thời kỳ an toàn tương đối, khó có thể có thai. Từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 là ngày không an toàn, là những ngày dễ thụ thai. Từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28 là thời kỳ an toàn tuyệt đối, không có trứng rụng và không thụ tinh.

 

Xem thêm video clip hướng dẫn kỹ năng tránh thai tại đây

Nhật Quang

Theo School.net.vn

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...