Thứ 218062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Kiến thức phổ thông Giới tính 8 bí quyết phòng, tránh bệnh lây lan qua đường tình dục

8 bí quyết phòng, tránh bệnh lây lan qua đường tình dục

Được đăng ngày Thứ tư, 16 Tháng 9 2015 10:29
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Mặc dù bệnh đường tình dục (STIs) rất dễ lây nhưng không phải là không có cách phòng tránh chúng. Để tránh lây nhiễm STIs bạn cần phải tránh để dịch hay máu của người khác đi vào cơ thể mình bằng những cách sau

 1. Không quan hệ tình dục trước hôn nhân.

2. Sống chung thủy, thực hiện một vợ một chồng, một bạn tình duy nhất. Không quan hệ tình dục với đối tượng làm nghề mại dâm, với nhiều bạn tình hoặc với bạn tình đang mắc STIs.
3. Luôn sử dụng bao cao su đúng cách trong quan hệ tình dục. (Xem video hướng dẫn sử dụng tại đây)
4. Không truyền máu nếu như máu đó chưa được xét nghiệm sàng lọc vi rút viêm gan B, HIV/AIDS…
5. Cẩn thận khi phải tiếp xúc với những vật có dính máu tươi hay dịch tiết sinh dục. Không sờ trực tiếp vào máu, tinh dịch hay dịch tiết âm đạo, đặc biệt trong trường hợp tay bạn bị trầy xước, hoặc không để máu, tinh dịch, dịch tiết âm đạo tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ vùng da nào của mình có vết trầy xước hay vết loét.
6. Không dùng bất cứ dụng cụ nào để tiêm, chích qua da nếu dụng cụ đó chưa khử trùng hoặc nghi ngờ chưa được khử trùng- Hãy luôn luôn sử dụng bơm kim tiêm sạch (bơm kim tiêm dùng 1 lần).


7. Đi khám và điều trị sớm khi có bệnh. Cần nhớ là phải điều trị cho cả hai người. Trong thời gian điều trị, tốt nhất không nên QHTD, nếu có phải sử dụng bao cao su.  Cần hiểu biết về cách thức tình dục an toàn.
8. Khám sức khỏe định kỳ 3 hay 4 tháng một lần nếu bạn thường xuyên có thêm bạn tình mới hoặc bạn có nhiều bạn tình mà lại không sử dụng bao cao su.

 

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...