Chủ nhật22072018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Khám phá Du lịch - Khám phá Du lịch Lào: Thăm Đền maueng khoun, Xieng khuang-dấu tích vương quốc Hoàng gia Lào một thuở

Du lịch Lào: Thăm Đền maueng khoun, Xieng khuang-dấu tích vương quốc Hoàng gia Lào một thuở

Được đăng ngày Thứ bảy, 07 Tháng 10 2017 21:01
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

Việt Nam-Xiêng Khoang Lào đưa quý khách tới địa danh nổi tiếng đặc trưng của đất nước Chăm Pa và cũng là nơi nổi tiếng đối với lịch sử cách mạng Lào. Trong hành trình khám phá và thưởng ngoạn này, bạn sẽ được ghé thăm đền maueng khoun một chứng tích lịch sử thời chiến tranh ác liệt của Lào.

 

Du lịch Lào: Giới thiệu đền maueng khoun, Xieng khuang-dấu tích vương quốc Hoàng gia Lào một thuở

Muang Khoun là khu Xieng Khuang cũ, và từng là thủ phủ của Vương Quốc  Phủ Vương cổ đại thế kỷ 14. Ngày nay, còn tồn tại những tàn tích của một ngôi đền là một minh chứng cho lịch sử của vương quốc Lào. Đền Muang Khoun nổi tiếng với vẻ đẹp của cụm kiến trúc và tháp của nó.

Tất cả chúng đều bị phá hủy bởi chiến tranh giống ngoại xâm của các dân tộc trên đất nước Triệu voi và tiếp theo là vụ đánh bom dữ dội của chiến tranh chống Pháp chống Mỹ.


Ngôi đền Xieng Khuang là một địa điểm đáng được ghé thăm trong chuyến du lịch đến Xieng khuang. Tại đây, có một bức tượng Đức Phật ngồi rất lớn có một viên đạn xuyên qua trán, và tọa ở cuối hàng cột trụ gạch cao chót vót.

Những ngôi biệt thự cổ  kiểu Pháp đơn lẻ, hoang vắng trên đường giữa chợ và Wat Pia là bằng chứng cho thấy một thành phố đầy sức sống tràn ngập kiến trúc thuộc địa của Pháp.Vương quốc đã bị tàn phá, hủy diệt trong cuộc chiến tranh Đông Dương, Sự sầm uất của nó giờ đây chỉ còn là phế tích. Tàn tích còn lại là một bức tường đá với cổng vòm gạch, di sản của thực dân Pháp. Ngoài ra, một bức tượng Phật lớn, các trụ cột và các phần tường ngắn của đền Wat Piawat (được xây dựng năm 1564).  Trên đường đến đền, bạn có thể nhìn thâys tháp cổ That Foun 450 năm tuổi .

 
Một đường hầm bí mật được xây dựng dưới đồi của mỏ Phù Kheng Jar trong Chiến tranh Đông Dương (1964-1973). Đường hầm được tiếp cận bằng cách leo lên khoảng 1.000 bước. Dọc theo đường này nhiều hố bom và các hố vỡ. Lối vào đường hầm không dễ nhìn thấy. Đường hầm dài 70 mét (230 ft) và cao 1,6 mét (5 ft 3 in). Các bunker bê tông cốt thép với các trại nghỉ đêm cũng được thấy dọc theo tuyến đường này. Trung tâm thông tin du khách được thành lập bởi (MAG) tại Phonsavanh cung cấp thông tin về lịch sử chiến dịch ném bom đặc biệt là bom chùm và sự tàn phá mà họ gây ra trong chiến tranh được giải thích thông qua các phác thảo và một bộ phim tài liệu. Người ta nói rằng vụ đánh bom tỉnh này là như là "khu vực bị bom đạn nặng nhất trên trái đất" .


Đến  Đền maueng khoun, Xieng khuang bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh, được ngắm cảnh thiên nhiên hoang dã và thưởng ngoạn nhiều đặc sản núi rừng tự nhiên mà ít nơi có được. Đăng ký du lịch Việt Nam - Xieng Khuang, Lào, bấm vào đây

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...