Chủ nhật22072018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Bạn trẻ cuộc sống Chuyện công sở Sếp "ngồi trên đống lửa" khi cô trợ lý có...bầu

Sếp "ngồi trên đống lửa" khi cô trợ lý có...bầu

Được đăng ngày Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 11:40
loading...

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

- Với sếp Nam, cái tin sắp được lên chức bố ấy cứ giống như quả “bom” hẹn giờ mà không biết đến lúc nào nó sẽ nổ.

 Mấy ngày hôm nay Nam không tập trung vào làm được việc gì nên hồn. Làm việc chẳng thể nào chú tâm mà người lúc nào cũng như đang ở trên mây. Ở văn phòng ai hỏi thì Nam đều bảo: "Chẳng có chuyện gì!" . Nhưng chỉ duy nhất một người hiểu tâm trạng đó của anh, đó chính là  Diễm - cô đồng nghiệp xinh đẹp và cũng là nữ đồng nghiệp duy nhất trong văn phòng toàn nam giới của Nam.

Làm sao mà Nam lại không thể lo lắng khi mà “tai họa” đang sắp giáng xuống đầu anh. Chỉ vì “trót dại” với cô trợ lý khờ khạo mà giờ đây anh phải mất ăn mất ngủ khi mà  Diễm thông báo rằng: “Anh chính là cha của đứa bé trong bụng em”, và cô còn dọa “sẽ quyết định thông báo tin này đến vợ anh nếu như anh không có trách nhiệm với cái thai cô đang mang trong bụng”.

Với Nam, cái tin sắp được lên chức bố ấy cứ giống như quả “bom” hẹn giờ mà không biết đến lúc nào nó sẽ nổ. Giờ đây Nam như nằm trên đống lửa, anh vô cùng sợ hãi và khổ sở. Giá như Nam biết trước hậu quả sẽ xảy ra như vậy thì sẽ không bao giờ anh dám đi quá giới hạn với cô.

Thực tình, ban đầu khi  Diễm mới vào công ty, anh đã trót có cảm tình ngay. Bởi đàn ông thấy phụ nữ xinh đẹp quyến rũ, thân hình bốc lửa thì ai chả muốn. Hơn nữa, một cô gái ngây ngô trong tình yêu như Diễm sẽ lại rất dễ để anh điều khiển. Và trong cái vỏ bọc của mình Nam vẫn luôn thầm nghĩ sẽ không ai biết được những tính toán và chiêu trò bẩn thỉu của mình.

Ai cũng tưởng rằng Nam là mẫu người đàn ông lý tưởng của biết bao cô gái. Anh luôn tỏ ra là một người hết mực yêu chiều, thủy chung với vợ. Bởi đi làm, đến giờ tan sở là lập tức anh về thẳng nhà ăn cơm với vợ và không bao giờ lang thang, la cà ở ngoài đường, còn chuyện rượu chè, gái gú thì lại càng không. Nhưng đó chỉ là cái “mác” giả tạo của Nam mà thôi. Ít ai biết được ẩn sâu bên trong lớp vỏ hào nhoáng ấy lại là một con người mưu mô, toan tính. Cô trợ lý xinh đẹp và anh đã bao lần tay trong tay tình tứ và song hành cùng nhau ở rất nhiều chuyến công tác dài ngày. Ở văn phòng công ty, ít ai có thể nhận ra họ đang cặp kè với nhau vì dường như trước mặt các đồng nghiệp, hai người luôn tỏ ra là những người bạn đồng nghiệp, thậm chí nhiều lúc còn như hai thế giới khác nhau không mấy chuyện trò, nên chẳng ai có thể biết được chuyện tình bí mật động trời ấy.

Nam đã lầm, bởi  Diễm dù xinh đẹp dịu dàng, dù yếu đuối và thơ ngây nhưng cô lại không ngây thơ đến mức tin tưởng tuyệt đối vào những lời đường mật của anh, vì thế cô cũng có kế hoạch cho riêng mình. Và để thực hiện được kế hoạch đó, cô đã dùng chính đứa con trong bụng của mình để ép buộc anh. Chuyện này mà đến tai vợ anh thì tổ ấm nhỏ bé sẽ dễ dàng có nguy cơ đổ vỡ mất. Mà với tính cách của vợ anh thì chuyện li hôn không phải là chuyện không thể. Vợ anh vốn tính hay ghen, hễ chỉ cần thấy chồng liếc mắt nhìn em nào xinh tươi ngoài vợ thì thể nào vợ anh cũng nhắc lại cái điệp khúc: “Anh mà cứ léng phéng với con nào thì liệu hồn”. Mà cái sự “liệu hồn” ở đây thì Nam biết rất rõ. Thế nên anh luôn đóng mác mình trong một vỏ bọc của một người chồng tử tế, luôn yêu chiều vợ hết mực và không bao giờ dám trái ý vợ dù chỉ một lời.

Nếu anh ngoại tình mà vợ anh biết được thì bao nhiêu công sức “lấy lòng” vợ và bố mẹ vợ coi như công toi. Nam nào đâu có yêu thương gì cô vợ vừa xấu vừa đoảng lại có tính hay ghen này, chỉ có điều vợ anh lại được sinh ra trong một gia đình giàu có, có chức có quyền, không những thế cô còn là con một trong nhà. Nam thì xuất thân trong một gia đình nghèo ở một vùng quê mà người ta vẫn gọi là “chó ăn đá gà ăn sỏi” nên cái ý nghĩ nhất định phải trụ lại ở thành phố và phải cố gắng để được làm chủ khối tài sản lớn của gia đình vợ đã khiến anh rơi vào tình thế như vậy, lúc nào cũng đứng ngồi không yên.

 Ngoài cái mã bề ngoài điển trai và ga lăng thì có lẽ Nam sẽ chẳng có gì nếu không sống bám vào gia đình nhà vợ. Tiếng là trưởng phòng của một công ty lớn, lại sắp được cất nhắc lên làm phó tổng nhưng ai biết đâu nỗi khổ của Nam khi lúc nào cũng phải chịu cảnh “chó chui gầm chạn” khi phải ở rể. Thế mà nào ai hiểu hết cho cái nỗi khổ nhục của anh, ai cũng tưởng anh có cuộc sống sung sướng lắm. Diễm thì lại càng không hiểu rõ hoàn cảnh của anh. Dù anh có mê cô đến cỡ nào thì cũng không bao giờ anh dám cả gan bỏ vợ để đến với cô. Anh đã nói “hết nước hết cái” và xin cô hãy bỏ cái thai trong bụng đi, nhưng Diễm vẫn nhất định không chịu. Anh biết Diễm rất thực lòng yêu anh, cô yêu anh một cách chân thành và say đắm đến độ u mê. Sao cô không chịu hiểu rằng: Nếu cô cứ quyết định sinh đứa bé ra thì cả anh và cô sẽ đều không có kết cục gì tốt đẹp khi mà thời buổi này tìm được một công việc vừa ý, lương cao như thế này là rất khó. Và bao nhiêu công sức cùng sự nhẫn nhịn, chịu đựng với gia đình nhà vợ của Nam bao nhiêu năm qua sẽ trở về con số không tròn trĩnh.

Nam chỉ muốn dựa vào gia đình vợ để có một cuộc sống của một kẻ giàu sang, có chức có quyền. Nhưng sự tính toán trong cuộc hôn nhân này của anh dường như đã bị chính anh làm hỏng. Sự mưu tính bao lâu, giờ đây đang bị đe dọa khi cô đồng nghiệp ngây thơ của anh cứ cố tình không chịu hiểu. Nếu cô ấy chịu bỏ đứa bé thì anh mới có thể yên tâm ngồi vững ở cái công ty này và mới có nhà đẹp để ở, có xe xịn để đi, có tiền để mà cung phụng cho cô. Nhưng nếu cô nói đến tai vợ anh thì cuộc sống trong mơ của một kẻ nghèo hèn như anh sẽ chính thức bị chấm dứt.

Vợ anh cũng chỉ vì yêu cái vẻ bề ngoài như “hoàng tử bạch mã” của anh, cộng với những lời nói dối có cánh nên mới quyết định chọn anh làm chồng. Đồng thời, cũng sẽ là người đồng sở hữu cái gia tài “kếch xù” mà cha mẹ vợ sau này sẽ để lại. Cô luôn tin tưởng anh sẽ hết lòng thủy chung với mình, nhưng cô đâu có ngờ đó chỉ là những lời nói dối, là những toan tính hẹp hòi của một người mà cô vẫn gọi là chồng.

Cái bụng của Diễm cứ ngày một lớn dần và nó giống như một quả bom hẹn giờ, chứ đâu phải là sản phẩm của tình yêu chân chính giữa Nam và cô. Một người tính toán và luôn biết cách sắp đặt mọi việc chu toàn như Nam sẽ chẳng bao giờ ngờ rằng chuyện rắc rối tày đình này lại có thể xảy ra. Không biết đến bao giờ thì cái tin Nam có con với cô đồng nghiệp cùng cơ quan sẽ đến tai vợ anh và mọi thứ sẽ kết thúc ra sao, nhưng chắc rằng cái kết dành cho cuộc tình phi luân này sẽ không bao giờ là một cái kết đẹp!

Việt Hà (Theo Congluan )

Chia sẻ bài viết của bạn qua:

loading...
loading...