Thứ 319062018

bantintuvan24.7@gmail.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Áp lực nghề nghiệp

Nặng gánh giáo viên chủ nhiệm

Làm công tác chủ nhiệm, thầy cô phải bận bịu đầu tắt mặt tối, vất vả với trăm công nghìn việc. Công việc gì dù lớn, dù nhỏ nhà trường đều giao cho chủ nhiệm. Đầu năm học, nhận công tác là bỏ ra không ít công sức cho việc tìm hiểu hoàn cảnh, tính tình từng học sinh trong lớp. Thu đủ các loại tiền đầu năm, bán sách báo, đồng phục, dụng cụ học sinh... từ trên chỉ đạo xuống.

Xem tiếp...

5 lý do khiến mọi người chọn và bỏ nghề giáo

Kết quả cuộc khảo sát của Hiệp hội Giáo viên và Giảng viên (ATL) dành cho thực tập sinh và giáo viên mới cho thấy trong số những người đang cân nhắc ý định bỏ nghề thì có tới 76% lấy lý do khối lượng công việc.

Xem tiếp...

Kiểm toán viên: Sống với con số và áp lực

Tuy mới được nhắc đến ở VN từ đầu những năm 1990, kiểm toán đến nay được đánh giá là một trong những nghề “nóng” nhất ở nước ta, thu hút được nhiều bạn trẻ. Dưới đây là những chia sẻ khá thú vị về nghề của một kiểm toán viên có hơn 5 năm kinh nghiệm.

Xem tiếp...

Muốn kịp tiến độ, giáo viên phải thức đến 2h sáng để viết đánh giá HS tiểu học cuối học kỳ I

- Giảm áp lực đâu chưa thấy, hầu hết giáo viên tiểu học đều “kêu trời” với việc phải nhận xét, đánh giá tỉ mỉ từng học sinh khi sơ kết học kỳ I vừa qua

Xem tiếp...

Thăng trầm nghề ... giám đốc!

Bantintuvan.com - Cách đây khoảng mươi, mười lăm năm, nếu ai đó được giới thiệu là giám đốc công ty này, công ty nọ, người đó sẽ nhận được những cái nhìn đầy vị nể: “Ông ấy (bà ấy) làm giám đốc cơ đấy!”. Khi nền kinh tế thị trường bắt đầu phát triển, "giám đốc" không đơn thuần chỉ là một chức danh, mà nó thực sự là "nghề" - nghề của những tham vọng, đam mê, táo bạo, cả gan mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh thép để đảm nhận.

Xem tiếp...

Hành chính văn phòng: Có hẳn là nhàm chán?

 Cả ngày ngồi văn phòng, "vật lộn" giữa đống giấy tờ, hồ sơ và làm công việc ngày nào cũng giống như ngày nào, sắp xếp và ghi chép.

 

Xem tiếp...

"Chuyện nghề" vận động viên

Bantintuvan - Có lẽ vận động viên thể thao là một nghề nghiệp "đặc biệt" trong xã hội, bởi sự đặc thù về công việc và môi trường "lao động" của họ.

Xem tiếp...

NGhề bảo vệ chung cư: nhiều phen toát mồ hôi hột

Sau 2 năm làm bảo vệ cho một khu chung cư ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, anh Dương Mạnh H. (SN 1982, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) trải qua không ít lần “tim đập, chân run”.

Xem tiếp...

Huấn luyện viên - nghề bạc bẽo?

Bantintuvan - Người viết muốn đề cập đến một nghề, mà khi xảy ra chuyện, họ là đích nhắm đầu tiên của dư luận, hứng trọn bao búa rìu và kèm theo là một quyết định sa thải lạnh lùng, không thương tiếc. Đó là nghề huấn luyện viên, một cái nghề phải chịu nhiều áp lực khi dẫn dắt đội bóng.

Xem tiếp...

“Vị đắng” khởi nghiệp kinh doanh

(Bantintuvan.com) Cùng nhóm bạn ky cóp tiền để dành sau mấy năm làm thuê để hùn vốn mở quán cà phê, là mong ước của Hùng nhiều năm qua. Ngay khi mở được quán, bắt tay vào điều hành công việc, Hùng mới thấm thía kinh doanh hóc búa hơn mình tưởng. 

Xem tiếp...

Đừng để nghề bác sĩ trở thành nghề nguy hiểm!

Thêm một vụ người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ và nhân viên y tế trong bệnh viện vừa xảy ra. Bác sĩ Lê Quang Dương - Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội - bị bố của bệnh nhi dùng cốc thủy tinh đập vào đỉnh đầu bất tỉnh

Xem tiếp...

Nghề lập trình: Áp lực nhưng nhiều cơ hội

Bạn phải làm quen với cảm giác bất lực và bực bội khi nhìn chăm chăm vào màn hình, sục sạo hàng trăm dòng code cả tuần để tìm lỗi nhiều khi chỉ là một dấu chấm, dấu phẩy... Đó là công việc của lập trình viên.

Xem tiếp...

Nhọc nhằn nghề lau mồ hôi, nở nụ cười

Áp lực, lo lắng, thời gian thất thường... là những đặc điểm khó khăn khi bước chân vào nghề điều dưỡng. Nhưng đã vào nghề, hiếm người dứt được với nghề. 

Xem tiếp...

Áp lực nghề tín dụng của phụ nữ

Chuyên viên tín dụng ngân hàng, nhân viên đòi nợ thuê hay môi giới chứng khoán, nhà đất... trước giờ vốn được mặc định là nghề của đàn ông, song ngày nay lại có không ít phụ nữ "dấn thân" vào. Và nếu như đàn ông làm nghề này than vất vả một, thì phụ nữ khổ sở gấp mười.

Xem tiếp...

Nghề y - nghề nguy hiểm

- Theo khảo sát của Viện Y học lao động & Vệ sinh môi trường, tỷ lệ phơi nhiễm virus viêm gan B ở nhân viên y tế là 18-25%, trong đó tỷ lệ mắc bệnh là 6,3%. Đây chỉ là một

Xem tiếp...

loading...