Thứ 305072022

bantintuvan24.7@gmail.com

Tin mới cập nhật:
Quay về Bạn đang ở trang: Home Thì thầm Áp lực nghề nghiệp

Cô giáo phải quỳ - vì đâu nên nỗi?

Cô giáo chấp nhận quỳ suốt 40 phút trước mặt phụ huynh để muốn mọi việc êm xuôi. Điều gì đã khiến cô giáo phải đánh đổi cả danh dự của mình trong mắt học trò?

Xem tiếp...

Giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh: "Nhà giáo đang nhầm lẫn vai trò của mình"

“Tôi thấy cách nhà giáo nhìn nghề nghiệp mình là không hợp lí, vừa tự tôn vừa tự ti: Việc gì mà phải than vãn về sự khó khăn vất vả và kêu gọi xã hội phải cảm thông, tôn trọng”.

Xem tiếp...

Nặng gánh giáo viên chủ nhiệm

Làm công tác chủ nhiệm, thầy cô phải bận bịu đầu tắt mặt tối, vất vả với trăm công nghìn việc. Công việc gì dù lớn, dù nhỏ nhà trường đều giao cho chủ nhiệm. Đầu năm học, nhận công tác là bỏ ra không ít công sức cho việc tìm hiểu hoàn cảnh, tính tình từng học sinh trong lớp. Thu đủ các loại tiền đầu năm, bán sách báo, đồng phục, dụng cụ học sinh... từ trên chỉ đạo xuống.

Xem tiếp...

Nghề giáo ngày càng áp lực

Bàn về chế độ cho nhà giáo, hầu hết các đại biểu đều trăn trở về điều này. Thầy cô không đủ sống, không trợ giúp được gia đình với mức lương của mình nên phải tìm mọi cách để bươn chải dẫn đến những cái nhìn không hay từ xã hội.

Xem tiếp...

5 lý do khiến mọi người chọn và bỏ nghề giáo

Kết quả cuộc khảo sát của Hiệp hội Giáo viên và Giảng viên (ATL) dành cho thực tập sinh và giáo viên mới cho thấy trong số những người đang cân nhắc ý định bỏ nghề thì có tới 76% lấy lý do khối lượng công việc.

Xem tiếp...

Áp lực nghề tổng đài viên

Bantintuvan.com- Công việc của các tổng đài viên tưởng chừng như đơn giản bởi thông thường như mọi người vẫn nghĩ: làm việc theo ca, ngồi phòng điều hòa, chỉ việc bắt máy và trả lời điện thoại của khách hàng, chuyển máy đến bộ phận có trách nhiệm giải quyết. Thế nhưng, ít ai biết rằng áp lực của nghề này cũng nặng nề không kém những nghề khác.

Xem tiếp...

Muốn kịp tiến độ, giáo viên phải thức đến 2h sáng để viết đánh giá HS tiểu học cuối học kỳ I

- Giảm áp lực đâu chưa thấy, hầu hết giáo viên tiểu học đều “kêu trời” với việc phải nhận xét, đánh giá tỉ mỉ từng học sinh khi sơ kết học kỳ I vừa qua

Xem tiếp...

8 nghề dễ gây áp lực

Nếu bạn muốn tìm một công việc không bị tress thì thực sự là rất khó. Trong cuộc sống thực, mọi công việc, dù lớn hay nhỏ đều ít nhiều gây nên căng thẳng và áp lực.

Xem tiếp...

Hành chính văn phòng: Có hẳn là nhàm chán?

 Cả ngày ngồi văn phòng, "vật lộn" giữa đống giấy tờ, hồ sơ và làm công việc ngày nào cũng giống như ngày nào, sắp xếp và ghi chép.

 

Xem tiếp...

Niềm vui và áp lực nghề báo

- Tôi viết báo đã hai năm nay, có khoảng không dưới 100 tin, bài báo viết về các mặt của đời sống xã hội. Lúc đầu, khi báo chưa đăng, tôi hồi hộp chờ đợi, đợi hoài đợi mãi mà chưa thấy báo đăng thì đâm ra thất vọng.

Xem tiếp...

NGhề bảo vệ chung cư: nhiều phen toát mồ hôi hột

Sau 2 năm làm bảo vệ cho một khu chung cư ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội, anh Dương Mạnh H. (SN 1982, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) trải qua không ít lần “tim đập, chân run”.

Xem tiếp...

Cô giáo tự tử, học sinh bị đánh: Còn đâu nhân văn giáo dục?

-Một số sự việc xảy ra trong ngành giáo dục thời gian vừa qua khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho những giá trị cốt lõi của nền giáo dục.

Xem tiếp...

“Vị đắng” khởi nghiệp kinh doanh

(Bantintuvan.com) Cùng nhóm bạn ky cóp tiền để dành sau mấy năm làm thuê để hùn vốn mở quán cà phê, là mong ước của Hùng nhiều năm qua. Ngay khi mở được quán, bắt tay vào điều hành công việc, Hùng mới thấm thía kinh doanh hóc búa hơn mình tưởng. 

Xem tiếp...

Giáo viên +

https://lh4.googleusercontent.com/-NaWYtZ2rD4s/UNnL6B1iP4I/AAAAAAAAAVI/ReBY4Dv1utA/s128/20121225152015_co1.jpg?gl=US(Bantituvan) - Ban ngày là cô giáo, ban đêm là đô vật. Có lẽ đây là cách khá hữu hiệu làm giảm áp lực của nghề dạy học. Xin giới thiệu bài viết khá thú vị sau đây:

Xem tiếp...

Nghề lập trình: Áp lực nhưng nhiều cơ hội

Bạn phải làm quen với cảm giác bất lực và bực bội khi nhìn chăm chăm vào màn hình, sục sạo hàng trăm dòng code cả tuần để tìm lỗi nhiều khi chỉ là một dấu chấm, dấu phẩy... Đó là công việc của lập trình viên.

Xem tiếp...

Giáo viên hiện nay thua xa 'giáo Thứ'!

Từ một chính sách bất cập của ngành giáo dục - vấn đề lương bổng và những chế độ đãi ngộ dành cho nhà giáo, chính là nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy thậm chí là những tiêu cực đáng xấu hổ trong ngành giáo dục hiện nay.

Xem tiếp...

Áp lực nghề tín dụng của phụ nữ

Chuyên viên tín dụng ngân hàng, nhân viên đòi nợ thuê hay môi giới chứng khoán, nhà đất... trước giờ vốn được mặc định là nghề của đàn ông, song ngày nay lại có không ít phụ nữ "dấn thân" vào. Và nếu như đàn ông làm nghề này than vất vả một, thì phụ nữ khổ sở gấp mười.

Xem tiếp...

Khổ như giáo viên tiểu học ngày cuối năm

- Đủ loại sổ sách, nào là sổ nhận xét, sổ chủ nhiệm, sổ họp đủ loại, sổ học bạ học sinh, sổ đội viên và sổ bàn giao… Giáo viên phải làm từ sáng đến tối, cả thứ 7, chủ nhật.

Xem tiếp...

Kiểm toán viên: Sống với con số và áp lực

Tuy mới được nhắc đến ở VN từ đầu những năm 1990, kiểm toán đến nay được đánh giá là một trong những nghề “nóng” nhất ở nước ta, thu hút được nhiều bạn trẻ. Dưới đây là những chia sẻ khá thú vị về nghề của một kiểm toán viên có hơn 5 năm kinh nghiệm.

Xem tiếp...

Đánh giá gây áp lực cho giáo viên : Chuyên môn hay hành chính?

Một số trường đề ra quy định giáo viên (GV) phạm một trong những lỗi sau đây sẽ bị hạ thi đua: đi dạy trễ 2 lần, vắng họp tổ 2 lần, kể cả có lý do không đầy đủ sổ ghi chép… Có nơi còn hạ bậc GV vì không có sổ báo giảng – trong thực tế sổ này tồn tại làm tăng thêm những thủ tục hành chính không cần thiết. Rồi còn những lý do học sinh nghỉ học nhiều, học sinh nộp bài thi phong trào không đúng hạn…

Xem tiếp...

Thăng trầm nghề ... giám đốc!

Bantintuvan.com - Cách đây khoảng mươi, mười lăm năm, nếu ai đó được giới thiệu là giám đốc công ty này, công ty nọ, người đó sẽ nhận được những cái nhìn đầy vị nể: “Ông ấy (bà ấy) làm giám đốc cơ đấy!”. Khi nền kinh tế thị trường bắt đầu phát triển, "giám đốc" không đơn thuần chỉ là một chức danh, mà nó thực sự là "nghề" - nghề của những tham vọng, đam mê, táo bạo, cả gan mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh thép để đảm nhận.

Xem tiếp...

loading...